Uỷ ban nhân dân xã Trực Thanh triển khai chuấn hoá thông tin thuê bao chính chủ

Thực hiện công văn số 724/UBND-CA của UBND huyện về việc chuyển đổi thông tin thuê bao di động phục vụ công tác số hóa hồ sơ cá nhân của công dân và cài đặt ứng dụng VNeID (VNeID là ứng dụng định danh điện tử có giá trị sử dụng thay thế các giấy tờ truyền thống, định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số, cung cấp các tiện ích, phát triển công dân số, chính phủ số…).

Theo thông báo của Cục viễn thông, Bộ thông tin và truyền thông, đến hết ngày 31/3/2023 tất cả các thuê bao di động đang hoạt động phải đảm bảo thông tin đúng quy định và trùng khớp với thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Các thuê bao sim không chuẩn hóa sẽ bị khóa theo quy định.

Để thực hiện việc chuẩn hóa các thuê bao chưa chính chủ và chưa đảm bảo thông tin về dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn xã Trực Thanh.

UBND xã phối hợp với các nhà mạng Viettel, Vinaphone tới nhà văn hóa các xóm  để tổ chức chuyển đổi thông tin chính chủ đối với sim điện thoại đang dùng cho công dân tại các địa điểmnhư sau:

-         Ngày 15/03/2023 ( Thứ tư )

Các nhà mạng Hỗ trợ  Tại địa điểm: Nhà văn hóa Trung tâm xã Trực Thanh .

-         Ngày 16/03/2023 ( Thứ năm)

Các nhà mạng Hỗ trợ  Tại địa điểm: Nhà văn hóa Làng Ngọc Đông.

(Thời gian : Buổi Sáng 8h- 11h 30p:  Buổi chiều 13h30p – 18h30p)