TRIỂN KHAI ĐỢT SINH HOẠT CHÍNH TRỊ, TƯ TƯỞNG VỀ NỘI DUNG BÀI VIẾT CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG VÀ HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT CHUYÊN ĐỀ NĂM 2024

Sáng 24/4, Tỉnh ủy Nam Định tổ chức Hội nghị triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết: “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai Chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân”. ▶️ Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ tỉnh tới cơ sở với tổng số 315 điểm cầu, hơn 54.500 cán bộ, đảng viên tham dự.

🌻Dự hội nghị tại điểm cầu xã Trực Thanh có đồng chí Trần Văn Khảng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đồng chí Nguyễn Văn Thực - Chủ tịch UBND xã; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo các ban, ngành, MTTQ và đoàn thể xã; cán bộ, đảng viên các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã .

📚 Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau :

Tổ chức học tập, quán triệt  nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chuyên đề năm 2024 đảm bảo thiết thực, hiệu quả, nghiêm túc, chú trọng liên hệ sâu sắc với thực tiễn của đơn vị, địa phương gắn với trách nhiệm nêu gương của mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu.

Đưa việc thực hiện chuyên đề vào chương trình, kế hoạch công tác của cấp ủy; xác định đây là việc làm thường xuyên, gắn thực hiện nội dung chăm lo đời sống Nhân dân với việc tập trung giải quyết những vấn đề trọng tâm, cấp bách tại mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị. ▶️ Chỉ đạo nghiêm túc đợt sinh hoạt chính trị nội dung bài viết của đồng chí Tổng Bí thư và việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện chuyên đề năm 2024 đến đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kết quả thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị. Chú trọng biểu dương, nhân rộng những gương người tốt, việc tốt, tập thể, cá nhân điển hình trên các lĩnh vực. ▶️ Tuyên truyền đầy đủ, sâu sắc nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, từ đó tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội; đấu tranh, phản bác các thông tin xấu độc, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch..